Ngoài kiến thức chuyên môn được định hướng đào tạo, các kỹ năng giao tiếp cũng là yêu cầu quan trọng và cần thiết mà các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở các ứng cử viên trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin.  Do vậy, bộ môn Business Communication đã được chương trình Cử nhân Quốc tế ITEC đưa vào giảng dạy để sinh viên hiểu rõ những kiến thức và cách thức giao tiếp trong kinh doanh. Nhằm giúp cho sinh có những kinh nghiệm thực tế, giảng viên phụ trách môn học - ThS. Lê Thị Phượng Liên - đã yêu cầu sinh viên lớp 20BIT thực hiện roadshow vào ngày 11 và 12/11 tại sân trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Fanpage của nhóm "Fight Against Plastic"

Một gian hàng vừa mới hoàn thành phần chuẩn bị

Buổi roadshow được diễn ra trong 3 giờ, chủ đề do các bạn sinh viên tự chọn, xoay quanh các vấn đề môi trường, học tiếng Anh... Mỗi nhóm sinh viên tự phân bổ công việc trong nhóm, từ trang trí gian hàng, chuẩn bị các minigame, tìm kiếm và lấy thông tin người tham gia... Các booth trang trí được trưng bày ngay dưới sân trường nhằm kêu gọi sự tham gia của sinh viên trong trường; đồng thời, nhiều minigame sáng tạo cũng được các bạn tổ chức để tăng cường tương tác với người chơi cũng như giúp người tham gia ghi nhớ nội dung chủ đề mỗi nhóm.

Sinh viên đang giới thiệu cho minigame cho người tham gia

Dụng cụ và phần thưởng cho minigame

ThS Lê Thị Phượng Liên trao đổi với sinh viên

Sinh viên trường hào hứng tham gia minigame

Sinh viên nhóm "phân loại rác"

Sinh viên chụp hình lưu niệm (1)

Sinh viên chụp hình lưu niệm (2)

Để chuẩn bị cho buổi roadshow, mỗi nhóm phải tự lên nội dung chương trình, kế hoạch triển khai và báo cáo kết quả. Do đó, với những hoạt động thực tiễn này, môn học đã cung cấp được các kiến thức cần thiết và kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên, như: cách làm việc nhóm, cách thuyết phục khách hàng, trình bày trước đám đông, cách thiết kế các tài liệu truyền thông... Đây cũng là phương pháp “học từ thực tiễn” mà chương trình Cử nhân Quốc tế ITEC đã, đang và sẽ luôn hướng đến cho sinh viên ITEC trong suốt quá trình học tại đây.