Ngày 13/7 vừa qua, sinh viên khóa 20 và khóa 21 ngành Công nghệ Thông tin (liên kết với ĐH AUT, NZ) đã tham gia workshop “Resumé & Interview – First Impression to Employers” được tổ chức tại phòng 11C, tòa nhà I, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là hoạt động định kỳ nằm trong khuôn khổ chương trình định hướng (Mentorship Program) dành cho sinh viên đang theo học tại ITEC.

Mentorship Program là hoạt động quan trọng được các cựu sinh viên tổ chức với mong muốn chia sẻ thông tin cũng như giúp trau dồi các kỹ năng mềm cho sinh viên đang học tập tại trường. Nằm trong khuôn khổ chương trình, workshop “Resumé & Interview – first impression to employers” được thực hiện nhằm giúp sinh viên hiểu được cách tạo một CV (Curriculum Vitae)/Resumé cũng như tạo ấn tượng tốt và thể hiện năng lực tốt nhất của mình trước nhà tuyển dụng. 

Poster workshop “Resumé & Interview – First Impression to Employers”

Mentor chính của chương trình là anh Nguyễn Thái Sơn – cựu sinh viên ngành CNTT khóa 2010 tại ITEC. Do vậy, với tư cách là người đi trước, anh có nhiều đồng cảm với những khó khăn của sinh viên sắp ra trường nên rất chân thành và thoải mái chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xin việc cho các bạn. 

Mentor chính của workshop – anh Nguyễn Thái Sơn – cựu sinh viên ngành CNTT liên kết với ĐH AUT, NZ khóa 2010


Workshop diễn ra tại phòng 11C, tòa nhà I, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Q5

Chương trình được chia thành 3 phần chính. Phần đầu tiên là diễn giải về tầm quan trọng, sự khác biệt giữa Resumé và CV và cách hoàn thiện một profile ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên được chia sẻ các tips trình bày thông tin trên CV/Resumé, những điểm cần thể hiện để nhấn mạnh lợi thế cá nhân,... từ chính kinh nghiệm của mentor. 

 

Ở phần tiếp theo, các sinh viên được nghe các chia sẻ khách quan từ nhà tuyển dụng, mà khách mời là CEO của công ty TNHH Orthian – cũng là các cựu sinh viên của ITEC ở cả ngành CNTT và ngành Khoa học Quản lý. Chính từ những chia sẻ này, sinh viên sẽ hiểu hơn về yêu cầu và mong muốn từ các nhà tuyển dụng, yêu cầu cần và đủ để hoàn thiện một CV cá nhân, cách trả lời khi tham gia phỏng vấn... Ngoài ra, các sinh viên cũng được tạo cơ hội để tham gia những dự án đang và sẽ được triển khai trong thời gian tới tại Orthian.

CEO của Orthian - anh Phạm Đức Trí - cựu sinh viên ngành Khoa học Quản lý, liên kết với ĐH Keuka, Hoa Kỳ khóa 2014.


Thành viên BOD của cty Orthian – anh Lê Trung Hải – cựu sinh viên ngành CNTT liên kết với ĐH AUT, NZ khóa 2016

Ở phần cuối, buổi workshop trở nên sôi động hơn khi các bạn trực tiếp trao đổi và đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề tuyển dụng cho các mentors. Các giải đáp cũng đã phần nào tháo gỡ được những lo lắng của các sinh viên trước khi bước vào giai đoạn tìm việc làm.

 

 

Hi vọng buổi workshop đã đem đến các sinh viên những thông tin rất bổ ích mà đầy tính thực tế để làm hành trang quý giá trong quá trình tìm việc làm. Hẹn gặp các bạn ở workshop tiếp theo nhé!