Sáng ngày 08 tháng 06 năm 2019, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC) - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 33 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa Trường và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ. Đây là những sinh viên khóa 5 được nhận bằng cử nhân của Trường ĐH Keuka sau 4 năm học hoàn toàn tại Việt Nam.

JB2_2292

Hình ảnh 33 Tân Cử nhân chụp hình lưu niệm với đại diện trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM và ĐH Keuka (Hoa Kỳ)

Credit: Chung Kim Bảo

Buổi lễ được tổ chức theo đúng tinh thần của giáo dục ĐH Hoa Kỳ. Lễ tốt nghiệp đại học chính là lễ vinh danh nỗ lực học tập của sinh viên trong suốt quá trình tu dưỡng trong trường đại học, là cuộc hội ngộ và tri ân đầy cảm động với gia đình và các giáo sư đại học. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Trần Minh Triết - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Bà Amy Storey- Hiệu trưởng Trường ĐH Keuka (Hoa Kỳ) cùng các đại diện doanh nghiệp và quý phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ, Bà Amy Storey cũng đã chia sẻ: Mặc dù Việt Nam ở cách xa New York hàng nghìn dặm, các Tân cử nhân tại Việt Nam luôn là một phần của đại gia đình ĐH Keuka. Chúng ta có được sự kết nối này nhờ vào thành quả của giáo dục. Chúng ta là những cá nhân, tập thể luôn sống và cống hiến hết mình. Và chúng ta cùng với nhau là những thành viên của 1 cộng đồng 20,000 cựu sinh viên ĐH Keuka - một cộng đồng ngày một phát triển vững mạnh qua từng năm."

Đặc biệt, trước buổi lễ tốt nghiệp, đã có 2 sinh viên của khóa được nhận học bổng chuyển tiếp trị giá 75% học phí năm học cuối cùng tại trụ sở của ĐH Keuka tại tiểu bang New York, Hoa Kỳ vào tháng 10/2018 vừa qua. Ngoài ra, có 1 vài bạn Tân cử nhân cũng có kế hoạch xin học bổng chuyển tiếp học cao học tại Mỹ và Canada sau khi tốt nghiệp. Số còn lại đang trong quá trình phỏng vấn lựa chọn công ty.

Với chương trình đào tạo chú trọng việc Học từ trải nghiệm (Experiental Learning), suốt 4 năm, các sinh viên của chương trình đã được đào tạo những kiến thức quản lý kinh doanh không chỉ từ lý thuyết suông mà còn thông qua các hoạt động thực tiễn gắn liền với các mô hình kinh doanh thực thụ. Các em được tổ chức như một công ty trong các lớp học, thực hiện kinh doanh để thu lợi nhuận và sau đó đóng góp toàn bộ nguồn lợi nhuận đó cho các hoạt động từ thiện. Các tân cử nhân của chương trình này hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều khác biệt và đóng góp tích cực cho lực lượng tri thức trẻ, có trách nhiệm trong xã hội ngày nay.

Trung tâm ITEC tự hào, và nỗ lực cùng với Đại học Keuka mang đến cho sinh viên một môi trường giáo dục với những ảnh hưởng tích cực của giáo dục Hoa Kỳ - điều mà người ta
hay nói đến như một tiêu chuẩn của giáo dục chất lượng.

Link hình ảnh Buổi lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý khóa 5 năm 2019 truy cập tại đây (đang cập nhật)

Clip hành trình học tập tại ITEC: