Vào ngày 12/10/2018 vừa qua, đoàn Đại học Keuka (Hoa Kỳ) trong đó dẫn đầu là Bà Amy Storey - Hiệu trưởng trường và ông Mark James Petrie - Phó Hiệu trưởng phụ trách Tuyển sinh và Phát triển Sinh viên, đã đến thăm và làm việc cùng đại điện Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và đại diện Ban Giám đốc chương trình liên kết quốc tế ITEC. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của Bà Amy Storey từ khi nhậm chức Hiệu trưởng trường vào giữa tháng 06/2018, trước đây Bà giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách về Quan hệ đối ngoại và phát triển quan hệ doanh nghiệp từ năm 2012.

Trong chuyến thăm và làm việc này, Hiệu trưởng Amy Storey đã bày tỏ lời cảm ơn và trân trọng sâu sắc tình bạn hợp tác gắn bó cùng phát triển với trường Đại học KHTN TP.HCM từ năm 2011 cho đến nay trong việc tổ chức đào tạo chương trình liên kết Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của ĐH Keuka, Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bà Amy cũng kì vọng mối quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai sắp tới để góp phần tạo được nhiều cơ hội được trải nghiệm chương trình đào tạo của nền giáo dục Mỹ, phương pháp dạy và học với giảng viên trực tiếp từ Mỹ sang giảng dạy đến các em sinh viên Việt Nam ngay tại quê nhà của mình.
Với tinh thần trên, trong buổi làm việc với Đại diện BGĐ chương trình liên kết quốc tế ITEC, Phó Hiệu trưởng ĐH Keuka Ông Mark James Petrie cũng trình bày đề nghị điều chỉnh và phát huy thêm thế mạnh chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Quản lý từ năm 2019, bằng việc bổ sung vào khung chương trình một số môn học thuộc chuyên ngành phụ Quản lý nhân sự - một trong những lĩnh vực đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Kinh tế tại Việt Nam những năm gần đây. Được công nhận là 1 trong những trường Đại học Mỹ có thế mạnh về giáo dục đại cương, ông Mark James Petrie tin tưởng rằng việc bổ sung nội dung chương trình mới sẽ giúp các nhà Khoa học Quản lý tương lai phát triển tốt hơn kĩ năng quản lý con người, quản lý bộ máy hoạt động kinh doanh được thiết thực hơn.
Một số hình ảnh lưu niệm từ buổi viếng thăm:

unnamed_4
Hiệu trưởng Amy Storey và Phó Hiệu trưởng Mark James Petrie (áo vét thứ 2 bên tay trái) chụp hình
lưu niệm cùng BGĐ chương trình liên kết quốc tế ITEC
unnamed_1
PGS. TS Trần Minh Triết - PHT ĐHKHTN TP.HCM trao tặng quà lưu niệm đến Hiệu trưởng Amy Storey
tri ân mối quan hệ hợp tác 8 năm vừa qua
unnamed_PHT_Mark_James_Petrie

PGS. TS Trần Minh Triết - PHT ĐHKHTN TP.HCM bắt tay chào mừng PHT Mark James Petrie

unnamed_3
Buổi họp định hướng chiến lược phát triển của chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý năm 2019

unnamed_2_1
Đoàn chụp hình lưu niệm trước khi ra về
Với 8 khóa tuyển sinh, chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế đã đào tạo hơn 500 SV dự tuyển vào hệ liên kết quốc tế của trường ĐH KHTN TP.HCM. Theo học chương trình này, SV có thể hoàn tất chương trình tại Việt Nam trong vòng 3.5 năm và nhận bằng do ĐH Keuka, Hoa Kỳ cấp. Hàng năm, ĐH Keuka luôn cung cấp những suất học bổng trị giá 75% học phí NH đầu tiên khi chuyển tiếp cho các bạn sinh viên hệ liên kết quốc tế ITEC sang trụ sở của trường tại tiểu bang New York, Hoa Kỳ để hoàn tất chương trình.