ĐHKHTN trao 16 giải thương sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngày 10-12, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) đã tổng kết chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2008-2009. Tổng cộng có 16 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được trao giải, gồm 8 giải nhất, 7 giải nhì và 1 giải ba

Trong đó, có nhiều công trình mang tính ứng dụng cao và có sản phẩm cụ thể như: “Thiết kế - thi công cảm biến siêu âm và thiết bị hỗ trợ người khiếm thị” (tác giả Lê Trung Khanh), Giải pháp sao lưu dữ liệu trên điện thoại di động (Phạm Hồng Phát, Dương Tấn Hùng), Hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng thông minh (Trần Thị Mỹ Huệ, Lê Thị Khuê Văn)... Các đề tài này cũng đã được gửi tham gia các giải thưởng nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn như Giải Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ, Giải thưởng Vifotec, Giải Eureka cấp TP.

Nguồn: Báo Nguời Lao Động