4 chương trình ĐH Việt nam đầu tiên đạt chuẩn ASEAN

Ngày 19-1, Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (Asean University Network - AUN) gồm 21 trường ĐH hàng đầu đến từ 10 nước trong khu vực đã chính thức công nhận 4 chương trình của ĐHQG HN và ĐHQG TP.HCM đạt chuẩn chất lượng.

Cả 4 chương trình đều đạt mức ngang với trung bình chung của khu vực. Cụ thể, 3 chương trình đào tạo thuộc ĐHQG TP.HCM lần lượt đạt các mức điểm: CNTT (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) đạt cao nhất 4.92; CNTT (Trường ĐH Quốc tế): 4.61; Điện tử - viễn thông (Trường ĐH Bách khoa): 4.1; Chương trình CNTT của ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) đạt 4.52 điểm.

Kết quả kiểm định này sẽ là cơ sở khởi đầu cho ĐH Việt Nam tham gia chuyển đổi tín chỉ, SV, giảng viên… với các nước thành viên AUN trong thời gian tới. Cùng ngày, ĐHQG TP.HCM cũng tổ chức Hội nghị chuyển đổi hệ thống tín chỉ Asean ACTS lần thứ 2 và kỷ niệm 15 năm thành lập.

Báo giáo dục

(Nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn/news/thoi-su-655/4-chuong-trinh-dh-viet-nam-dau-tien-dat-chuan-asean-138756.aspx)