Thông báo về lễ trao giải cuộc thi viết bài luận

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM                                                                                            Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ                                                                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                 --------------o0o-------------                                                                                                                        --------------o0o-------------

Tp. Hồ Chí Minh ngày 28.05.2010

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRAO GIẢI THƯỞNG CUỘC THI VIẾT BÀI LUẬN

DU HỌC: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Với mục tiêu định hướng cho các em học sinh xây dựng kế hoạch học tập tốt, chuẩn bị hành trang ngoại ngữ, kỹ năng sống… để sớm hòa nhập môi trường quốc tế, Trung tâm Đào tạo Quốc tế (ITEC), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phối hợp với các trường Đại học đối tác tổ chức cuộc thi viết về những cơ hội và thách thức trong quá trình du học.

Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 08/05, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 124 bài thi dự thi từ 65 trường THPT trên toàn quốc.

Tham gia chấm bài thi gồm có các GV tiếng Anh ở các Trường sau:

-          ĐH AUT (New Zealand)

-          ĐH UNCP (Mỹ)

-          ĐH JCUB (Úc)

-          ĐH Griffith (Úc)

-          ĐH UFV (Canada)

-          ĐH KHTN TP.HCM

Các bài thi được chấm trên thang điểm 100 cho các tiêu chí: content, organization, language, grammar & mechanics. Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của các cột điểm từ các Trường tham gia chấm thi gửi về.

1. Về giải thưởng chung

Mỗi em học sinh tham dự kỳ thi đều được cấp giấy chứng nhận đã tham gia kỳ thi từ trường ĐH Khoa học Tự nhiên, kèm theo một cuốn kỷ yếu tập hợp tất cả các bài dự thi. Trường ĐH AUT tặng mỗi em dự thi một ba lô học sinh; Trường ĐH Griffith tặng tất cả các em học sinh nữ một chiếc áo thun.

1. Về giải thưởng phụ

Trường ĐH AUT (New Zealand) tặng cho một em học sinh đạt điểm cao nhất (theo bảng điểm mà ĐH AUT chấm) một chiếc iPod Touch hoặc Nokia C6.

Các giải phụ khác BTC đang liên hệ với các trường ĐH đối tác để có thông báo chính thức.

1. Về giải chính thức

BTC đã chọn ra 01 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba với giá trị tương ứng cho từng giải thưởng là: 15 triệu, 10 triệu và 5 triệu đồng.

1. Thời gian trao giải thưởng

9h sáng, ngày 29/06/2010.

1. Địa điểm: phòng I23, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q5, Tp.HCM.
  2. Thành phần

Đại diện trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Đại diện trường UNCP, Mỹ

Đại diện trường AUT (New Zealand)

Đại diện trường JCUB (Úc)

Đại diện các cơ quan báo, đài.

Các em học sinh đã tham gia cuộc thi.

Riêng các em ở tỉnh không tham dự được, phía ITEC sẽ liên hệ trực tiếp để gửi phần thưởng về theo địa chỉ gia đình.

Trưởng ban tổ chức

TS. Vũ Hải Quân
                                                            (Đã ký)

Một vài cảm nghĩ của giám khảo chấm thi:

• From University of the Fraser Valley: “I read all the essays - very interesting. They are all winners but I selected  7. In addition to the criteria you provided I chose essays that I thought were actually written by the students - some essays were too complicated and polished. I also responded with my heart to their voices.”
  • From Thompson Rivers University: “Thank you for sending us the high-school essays and the marking guidelines. The quality of the writing is fairly high and there are some very strong students in the bunch”
  • From Auckland University of Technology: “The problem is that none of these have mentioned wanting to study Computer Science and none have mentioned New Zealand :-).  But never mind, one of them wants to study business and own a restaurant (AUT's Bachelor of Business and Bachelor of International Hospitality Management will do fine), and wants to be a tour guide before opening the restaurant (a tour guide in New Zealand of course!). ”