Nghiên cứu thành công tự điển Anh văn bằng hình ảnh

 

Nhóm phát triển phần mềm học sinh, sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM đã nghiên cứu thành công phần mềm từ điển tiếng Anh bằng hình, giúp người học nhớ dễ dàng những từ mới mà không mất quá nhiều thời gian.

Phần mềm được thiết kế thành 3 phần: phần học từ vựng, bài tập giúp nâng cao vốn từ vựng và phần cuối là thư giãn.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh gồm 12 mục, với hơn 5.000 từ được coi là một phương pháp để học và ôn luyện từ vựng một cách trực quan đem lại hiệu quả cao.

Phần bài tập trắc nghiệm từ vựng tiếng Anh như điền từ vào chỗ trống, lắp ghép từ với nhau... cũng được thể hiện sinh động bằng các hình ảnh vui nhộn dễ gần dễ nhớ.

Phần thư giãn có truyện vui song ngữ Anh Việt và ghép hình thử trí tưởng tượng với những chỉ dẫn bằng tiếng Anh kèm phụ họa là tiếng động và âm thanh gợi mở, những lời chúc hay, những bản nhạc bất hủ có kèm lời...

Phần mềm được lập trình riêng tùy theo trình độ người học. Với trẻ em, mỗi chữ cái sẽ có một vài từ ví dụ và có hình minh họa bằng ảnh chụp thật để trẻ dễ dàng nhận biết.

Ngoài ra, trẻ sẽ ghi nhớ tốt hơn qua phần "Đọc và đoán" cùng nhiều bài luyện tập tổng hợp. Bằng việc lựa chọn những đồ vật hằng ngày gần gũi để minh họa, kết hợp hướng dẫn phát âm từ dễ đến khó, bài luyện tập tổng hợp giúp trẻ có một vốn từ cơ bản trước khi đến trường

Nguồn:  http://www.hcmus.edu.vn/index.php?option=com_content&task=view&id=2924&Itemid=242


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: