Hội thảo lần II với ĐH UNCP của Mỹ

Buổi hội thảo giữa ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Đại học North Carolina at Pembroke (UNCP-Mỹ) đã diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi.

Tiến sĩ James E. Callaghan, người chịu trách nhiệm về hợp tác quốc tế của UNCP đã giới thiệu về Trường, tiểu bang North Carolina, điều kiện cũng như chi phí học tập, các hoạt động ngoại khóa, cơ hội làm việc tại đây.

Mr Ryan Griffith – Giám đốc chương trình ngoại ngữ Quốc tế cũng trình bày một số yêu cầu và điều kiện ngoại ngữ khi tham gia chương trình đào tạo liên kết Quốc tế với trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

Buổi tư vấn đã thu hút khoảng 60 người tham dự bao gồm cả sinh viên và phụ huynh.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo.

 

 

Một số điểm chính của bài giới thiệu bao gồm:

 

·         Bằng ĐH do UNCP cấp có giá trị trên toàn thế giới.

·         Tổng chi phí cho một năm học ở UNCP đối với sinh viên quốc tế vào khoảng 20,000 USD

·         Ở thời điểm làm hồ sơ chuyển tiếp từ Việt Nam sang Mỹ, UNCP sẽ cử người qua hướng dẫn các SV của chương trình ITEC hoàn thiện hồ sơ và người đại diện của UNCP sẽ trực tiếp dẫn các SV này đến phỏng vấn xin VISA ở lãnh sự quán Mỹ. Phía UNCP cũng đã thông báo với lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam về việc hợp tác giữa hai trường. Với cách làm này, 100% sinh viên Trung Quốc đã xin được VISA vô Mỹ.

·         Các sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ vẫn có thể tiếp tục chuyển tiếp sang UNCP và tham dự các khóa học về ngoại ngữ để có thể hoàn thiện chương trình 02 năm tại đây.