Hội thảo lần I với ĐH UNCP của Mỹ

Buổi hội thảo giới thiệu chương trình đào tạo liên kết giữa ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Đại học North Carolina at Pembroke (UNCP-Mỹ) đã diễn ra trong không khí thân mật.

Tiến sĩ James E. Callaghan, người chịu trách nhiệm về hợp tác quốc tế của UNCP đã giới thiệu về Trường, điều kiện cũng như chi phí học tập, các hoạt động ngoại khóa, cơ hội làm việc ...

Một số điểm chính của bài giới thiệu bao gồm:

·         UNCP là đại học công lập, thuộc hệ thống ĐH bang North Carolina.

·         UNCP được kiểm định bởi Southern Association of Colleges and Schools, Commission on Colleges (SACS) (Đọc thêm bài trên báo Thanh Niên về: Kiểm định giáo dục của Mỹ)

·         Bằng ĐH do UNCP cấp có giá trị trên toàn thế giới.

·         Tổng chi phí cho một năm học ở UNCP đối với sinh viên quốc tế vào khoảng 22,000 USD

·         Ở thời điểm làm hồ sơ chuyển tiếp từ Việt Nam sang Mỹ, UNCP sẽ cử người qua hướng dẫn các SV của chương trình ITEC hoàn thiện hồ sơ và người đại diện của UNCP sẽ trực tiếp dẫn các SV này đến phỏng vấn xin VISA ở lãnh sự quán Mỹ. Phía UNCP cũng đã thông báo với lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam về việc hợp tác giữa hai trường. Với cách làm này, 100% sinh viên Trung Quốc đã xin được VISA vô Mỹ.