Thi viết bài luận tiếng Anh về chủ đề giao thông

Năm 2012 được chọn là "năm an toàn giao thông". Rất nhiều các giải pháp khác nhau đang được nghiên cứu, thử nghiệm nhằm cải thiện tình trạng giao thông hỗn loạn ở nước ta, bao gồm giảm bớt tai nạn, hạn chế ùn tắc, nâng cao ý thức, văn hóa, chấp hành luật giao thông, cả đường bộ, đường sông, đường sắt và đường hàng không cho người dân, từ nông thôn đến thành thị. Lấy cảm hứng từ khẩu hiệu ‘think different" của hãng Apple và Steve Jobs, Trung tâm Đào tạo Quốc tế  ITEC, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM phát động cuộc thi viết về giải pháp mới cho vấn đề có tính chất thời sự này, dành cho các em học sinh THPT trên toàn quốc. Chủ đề cuộc cuộc thi bằng tiếng Anh như sau:

The traffic problem that we all incur is a real socio-economic dilemma for Vietnam. Many relieving initiatives have been tried and tested but not all have succeeded. Discuss the main causes and offer an original solution to this increasing problem.

Thời gian nhận bài: Từ ngày công bố đến hết ngày 30/04/2012

Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 (ba) bài thi có điểm cao nhất để trao giải. Mỗi giải thưởng sẽ là một chiếc máy iPad 2, 16GB, wifi.

Thể lệ cuộc thi xem tại đây.