Hội thảo Khoa học Dịch vụ: Lối vào nền kinh tế tri thức
Le_ki_ket

Sáng ngày 16/06/2011, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) cùng với Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) lần đầu tiên tổ chức hội thảo với chủ đề “Khoa học Dịch vụ: Lối vào nền kinh tế tri thức”. Tham gia hội thảo ngoài đại diện trường ĐH KHTN và Sở KHCN còn có các đại diện trường ĐH Công nghệ Auckland – AUT (New Zealand), trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, công ty CPDV Công nghệ Tin học HPT. Đại diện trường ĐH KHTN và công ty HPT ký thỏa thuận cung cấp nguồn nhân lực chuyên ngành Khoa học dịch vụ dưới sự chứng kiến của đại diện Sở, TT Đào tạo Quốc tế và trường ĐH AUT

Trong buổi hội thảo, đại diện bên Sở KHCN trình bày về tiến độ triển khai dự án Khoa học Dịch vụ tại TP. HCM vừa qua, cụ thể các bước phối hợp với Trường ĐH AUT, một đối tác của trường ĐH KHTN, thực hiện làm bảng khảo sát cho các doanh nghiệp về IT và Telecom ở TP.HCM về nhu cầu đào tạo Khoa học Dịch vụ. Xây dựng chương trình Đào tạo về Khoa học Dịch vụ cho các sinh viên thuộc trường Đại học và nguồn lực tại các Doanh nghiệp đến năm 2012 với chỉ tiêu của Thành phố phải đào tạo cho 20 chuyên gia, 100 sinh viên thuộc trường ĐH và 100 nhân sự tại các doanh nghiệp.

Là một thành viên trong đề án Khoa học Dịch vụ của TP.HCM, trường ĐH KHTN cụ thể là Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC đã và đang đào tạo khoảng 200 sinh viên cho chuyên ngành IT Service Science, dự kiến đến cuối năm có khoảng 30 sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân về chuyên ngành này do ĐH AUT cấp bằng. Cuối buổi hội thảo, trường ĐH KHTN cũng cam kết với Sở KHCN và các doanh nghiệp về việc cung cấp nguồn nhân lực này bằng việc ký thỏa thuận với công ty HPT với nội dung cung cấp nguồn nhân lực khoa học dịch vụ cho HPT.