- Kent là trường công lập nên được sự hỗ trợ và quản lý từ chính phủ, nên học phí hợp lý và có nhiều học bổng hấp dẫn cho SV Việt Nam.

- Kent là 1 trong số 100 trường công lập hàng đầu ở Mỹ; hạng 175 trong bảng xếp hạng các trường ĐH quốc gia tốt nhất ở Mỹ; là 1 trong các trường an toàn nhất tại Mỹ.

- Kent nằm ở bang Ohio, có chi phí sinh hoạt thấp hơn chi phí trung bình trên cả nước đến 10%.

- Kent State Univ ở tại thành phố Kent ở phía Đông Bắc của tiếu bang Ohio, có nhiều tiện ích như TTTM, nhà hàng, cửa hiệu... vị trí thuận lợi để bay đến các thành phố khác như Cleveland, Arkon, Colombus, Canton. Cơ sở vật chất hiện đại, thành phố có nhiều cây xanh (Tree city). Thời tiết có đủ 4 mùa trong năm nhưng mát mẻ, mùa đông lanh nhất -5oC (không có tuyết) và mùa hè nhiệt độ cao nhất 28oC.

- Số lượng ngành học lên đến hơn 300 ngành với đa dạng ngành nghề... với các cấp bậc (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ).

- Có career hub với các công ty lớn như FirstMerit Bank, Cleverland Clinic, Victoria Secret’s, P&G...

- Trường có mới mở thêm ngành Kỹ thuật không gian, được trang bị sân bay và trung tâm điều phối bay.