Thông báo tuyển sinh tham gia Trại hè Các nước Đông nam Á tại Bangkok Thái Lan 2018

ASEAN Student Summer Camp 2018” diễn ra tại Bangkok, Thailand với các thông tin cụ thể như sau:

Phòng QHQT-QLDA thông báo về việc tuyển thành viên tham gia chương trình Trại hè sinh viên Đông Nam Á lần thứ 2 “2nd Student Summer Camp 2018” diễn ra tại Bangkok, Thailand với các thông tin cụ thể như sau:

1. Tên chương trìnhChương trìnhASEANStudent Camp 2018 (ASC 2018)

1. Giới thiệu về chương trình ASC 2018:

Chương trình ASEAN Student Summer Camp là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế do một số trường Đại học trong khối ASEAN cùng phối hợp tổ chức. Thành viên sáng lập chương trình là ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM (Việt Nam), Thonburi University (TRU) và Rajamangala University of Technology Krungthep (UTK) từ Thái Lan và Đại học Quốc gia Lào (NUOL).

Mục đích hướng đến của chương trình là tạo cơ hội cho sinh viên trong khối ASEAN có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa của các nước trong khu vực; nâng cao tình đoàn kết thống nhất giữa các quốc gia thành viên. Chương trình sẽ được luân phiên tổ chức hàng năm tại các quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia. Mỗi năm, chương trình sẽ do một trường Đại học đăng cai tổ chức.

Chương trình 2nd ASEAN Student Summer Camp 2018 được tổ chức tại Thailand do trường Thonburi University (TRU) và trường Rajamangala University of Technology Krungthep (UTK) đăng cai tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 05 ngày từ 12/11/2018 đến 16/11/2018 với nhiều hoạt động học thuật và văn hóa thú vị, mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, con người và giao lưu văn hóa, tham gia hoạt động tình nguyện cho các sinh viên quốc tế tại Bangkok, Thái Lan.

1. Đơn vị tổ chức/tài trợ:trường Thonburi University (TRU) và trường Rajamangala University of Technology Krungthep (UTK), Thái Lan

1. Đối tượngtham gia:
  • Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.
  • Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM).
  • Con em của các CB/VC trường ĐH KHTN (từ 16 tuổi trở lên hay đang học cấp 3/đại học và đáp ứng các yêu cầu tham gia).
  • Các giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên của các khoa/phòng/ đơn vị trường.
  • Sinh viên các trường trong ĐHQG-HCM và các đối tượng khác do BGH Trường duyệt.
  1. S lượng: 30
  1. Điều kiện tham gia:
  • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (vì ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là hoàn toàn bằng tiếng Anh).
  • Có tinh thần tích cực tham gia chương trình.
  1. Lợi ích tham gia chương trình:
  • Sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập tại hai trường đại học tư có cơ sở, trang thiết bị, điều kiện học tập tốt nhất tại Bangkok.
  • Được học tiếng Thái cơ bản.
  • Sinh viên được trải nghiệm văn hóa, con người và đất nước Thái Lan
  • Gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với sinh viên quốc tế
  • Có môi trường sử dụng và phát huy năng lực tiếng Anh.
  • Có cơ hội tham quan, khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng tại thành phố Bangkok.
  • Giúp xây dựng tinh thần đội nhóm, khả năng teambuilding.
  • Được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình giao lưu quốc tế.
  1. Lịch trình chương trình:

Ngày

Lịch trình

Ngày 1

12/11/2018

(Thứ hai)

- Đến trường UTK. Check-in tại kí túc xá trường UTK.

- Tham quan các địa điểm nổi tiếng trong thành phố Bangkok.

- Tiệc chào mừng và giao lưu văn nghệ.

Ngày 2

13/11/2018

(Thứ ba)

-Lễ khai mạc. Giới thiệu về hai trường Đại học UTK và TRU. Tặng quà và chụp hình nhóm.

-Tham dự chương trình học văn hóa và ngôn ngữ Thái Lan.

Ngày 3

14/11/2018

(Thứ tư)

- Đến Homestay Samutsongkram.

- Tham gia các hoạt động: chèo thuyền, trồng cây, cho khỉ ăn, trượt bùn…

-Tham quan chợ nổi Amphawa.

- Đến homestay Taboonban.

- Thảo luận nhóm và thực hiện các đề tài được giao.

Ngày 4

15/11/2018

(Thứ năm)

- Tham quan The King Rama II Memorial Park.

- Đến ký túc xá trường Đại học Thonburi, tham qua trường và xem biểu diễn Muay Thai, Thai Fencing.

Ngày 5

16/11/2018

(Thứ sáu)

-Báo cáo nhóm về các hoạt động. Trao giấy chứng nhận và trao đổi quà lưu niệm.

Lễ bế mạc. Giới thiệu chương trình ASC 2019 lần ba tổ chức tại Lào.

- Di chuyển ra sân bay, về TP.HCM.

1. Chi phí tham gia chương trình:

Đối tượng

Chi phí tham gia

(đóng cho phía Thái Lan)

Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường ĐH KHTN

200$

Học sinh PTNK và con/em thầy cô của trường ĐH KHTN

200$

Sinh viên các trường trong ĐHQG TP.HCM

250$

Giảng viên, chuyên viên trường ĐH KHTN

300$

Các đối tượng khác

300$

• Chi phí bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, các chuyến tham quan thực tế và các hoạt động diễn ra trong chương trình.
  • Chi phí không bao gồm: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch cho thời gian ở Thái Lan, phí thủ tục 300.000 đồng/người (hồ sơ, dịch thuật, gửi bưu điện, bảng tên, quà tặng,…) và các phát sinh khác (nếu có).
  • Hình thức đóng phí: Tiền mặt, đóng trực tiếp tại Phòng QHQT-QLDA (phòng F.101).

1. Hồ sơ cần nộp:
  • Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu, để gửi phía Thái Lan).
  • Giấy đồng ý của gia đình đối với học sinh (theo mẫu).
  • 01 bản sao passport.
  • 02 ảnh chân dung 3x4 (chụp trực diện, nền trắng, không quá 6 tháng).
  • 01 bản photo thẻ học sinh, sinh viên (không cần công chứng).
  • Photo chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Link download lịch trình cụ thể và mẫu giấy tờ: http://bit.ly/ASSC2018Form

1. Thời hạn:
  • Nộp hồ sơ:16:00 ngày 17/09/2018.
  • Đóng chi phí tham gia:16:00ngày 24/09/2018.
  1. Hướng dẫn nộp hồ sơ:bao gồm 01 bản giấy và 01 bản scan.

“ĐK ASSC 2018 – [Họ và tên]”

• Mọi thắc mắc khác về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Cô Lưu Mỹ Linh

Chuyên viên Phòng Quan hệ Quốc tế - Quản lý Dự án