HỘI THI "NÉT ĐẸP SV ĐHQG-HCM” năm 2017

KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội thi “Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM” năm 2017

 

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Sân chơi đầu tiên dành chon am sinh viên và nữ sinh viên trong hành trình tìm kiếm những gương mặt thanh lịch, thông minh và tài năng; góp phần định hình, xây dựng phong cách, mẫu hình sinh viên ĐHQG-HCM giai đoạn hội nhập, đồng thời xây dựng, quảng bá hình ảnh ĐHQG-HCM.

- Tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực định hướng thẩm mỹ, nét đẹp cho sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu giao lưu của đông đảo sinh viên các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM;

- Tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của sinh viên ĐHQG-HCM.

 

 

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

1. Đối tượng:

Sinh viên đang theo học hệ chính quy tập trung tại các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM.

2. Tiêu chuẩn:

- Chiều cao tối thiểu: từ 1m60 trở lên (nữ) và từ 1m65 trở lên (nam).

- Có ngoại hình cân đối, ưa nhìn

- Có điểm trung bình học tập tích lũy tính đến học kỳ I năm học 2016 - 2017 từ 6,5 trở lên. (Đối với hệ tín chỉ: 2.5 trở lên)

- Có điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2016 – 2017 từ 70 trở lên.

 

III. NỘI DUNG - THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1. Vòng sơ khảo:

- Thời gian: Ngày 02/4/2017 (Chủ nhật).

- Địa điểm: Hội trường C, Trường ĐH KHXH & NV – cơ sở Linh Trung – Thủ Đức.

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi ở 03 nội dung:

+ Phần thi trình diễn trang phục tự chọn: các thí sinh trình diễn trang phục tự chọn trên sân khấu (không sử dụng trang phục áo dài);

+ Phần thi trắc nghiệm nhân trắc học và kiến thức về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, văn học - nghệ thuật, khoa học – công nghệ và về ĐHQG-HCM;

+ Phần thi thể hình - thể lực: kiểm tra chỉ số về hình thể và dự thi phần thi thể lực gồm các nội dung nhảy dây, bật xa, chạy 100m (thí sinh đăng ký dự thi 02 nội dung thế mạnh của bản thân).

- 40 thí sinh (20 nam – 20 nữ) có số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng bán kết (bao gồm thí sinh thuộc các trường hợp ưu tiên đặc cách vào vòng bán kết của các đơn vị).

 

2. Vòng bán kết:

- Thời gian: Ngày 22, 23/4/2017 (Thứ bảy, Chủ nhật)

- Địa điểm: Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi ở 04 nội dung:

+ Phần thi trình diễn trang phục dạo phố (theo cặp bốc thăm nam – nữ);

+ Phần thi trình diễn năng khiếu trên sân khấu, mỗi tiết mục không quá 05 phút.

+ Phần thi chụp ảnh: Ảnh cá nhân và ảnh nhóm (theo chủ đề). Hình ảnh của mỗi thí sinh sẽ được chấm trong tổng điểm của vòng bán kết và sẽ được sử dụng cho phần chấm danh hiệu “Nét đẹp Ảnh Nam sinh” và “Nét đẹp Ảnh Nữ sinh”.

+ Phần hoạt động ngoại khóa: Đồng diễn tiết mục chào mừng 20 năm Đoàn ĐHQG-HCM và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.  Qua đó, thí sinh thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề, tinh thần làm việc nhóm theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Kết quả của nội dung này sẽ không tính trong tổng điểm của vòng bán kết nhưng sẽ được sử dụng để chấm danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên với cộng đồng”.

- 18 thí sinh (09 nam – 09 nữ) có số điểm cao nhất và 02 thí sinh (01 nam – 01 nữ) được bình chọn cao nhất sẽ bước tiếp và vòng chung kết.

 

3. Vòng chung kết:

- Thời gian: Ngày 20/5/2017 (Thứ bảy).

- Địa điểm: Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM.

- Mỗi thí sinh tham gia dự thi phần thi trình diễn trang phục ở 2 nội dung: trình diễn trang phục dạ hội và trang phục áo dài.

- 10 thí sinh (05 nam – 05 nữ) có tổng điểm cao nhất ở phần thi trình diễn trang phục sẽ tham gia phần thi ứng xử. Hình thức và nội dung thi ứng xử sẽ đuợc công bố trong đêm chung kết.

 

*Lưu ý:

Ban tổ chức đặc cách cho thí sinh (cả nam và nữ) đã đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên thanh lịch, nét đẹp sinh viên, gương mặt đại sứ... từ các trường, đơn vị thành viên vào Vòng bán kết của hội thi (tính từ tháng 9/2015 đến trước ngày 27/3/2017). Các thí sinh được đặc cách vào vòng bán kết phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Hội thi.

Nội dung các Vòng bán kết và Vòng chung kết còn có thể thay đổi. Ban tổ chức sẽ bổ sung thông số về điểm học tập như là một điều kiện ưu tiên khi xét và trao danh hiệu.

 

IV. HỒ SƠ DỰ THI:

Hồ sơ dự thi bao gồm:

- Đơn xin đăng ký dự thi (theo mẫu của BTC Hội thi) có thể tải mẫu tại website của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM.

- Bảng điểm học tập và rèn luyện từ năm nhất đến học kỳ I năm học 2016 - 2017 có xác nhận và đóng dấu của nhà trường.

- Bảng điểm rèn luyện học kỳ I năm học 2016 – 2017 có xác nhận và đóng dấu của nhà trường.

- 02 tấm hình khổ 20cm x 30cm (1 tấm hình chụp toàn thân; 1 tấm chân dung) để tham dự vòng thi sơ khảo và 1 ảnh 3x4 làm hồ sơ dự thi. (Lưu ý về phần ảnh dự thi: thí sinh phải nộp ảnh theo đúng kích thước quy định; tất cả các ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ; mặt sau tất cả các ảnh ghi đầy đủ thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, trường. BTC được toàn quyền sử dụng các hình ảnh của thí sinh phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền và sẽ không hoàn trả lại).

 

* Lưu ý:

1. Tất cả hồ sơ dư thi đề nghị thí sinh bỏ vào một phong bì lớn, ghi rõ: Hồ sơ dự thi “Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM” năm 2017; họ và tên; ngày tháng năm sinh; lớp – khoa – khóa – trường.

2. Các hồ sơ không đầy đủ thủ tục theo quy định sẽ không đuợc xem xét.

3. Thí sinh nộp hồ sơ dự thi trực tiếp tại: Văn phòng Đoàn TN – Hội SV của trường mình.

4. BCH Đoàn TN – Hội SV các trường tổng hợp danh sách và toàn bộ hồ sơ dự thi của sinh viên trường mình, công văn giới thiệu, cử cán bộ phụ trách thí sinh của đơn vị mình và gửi về cho BTC Hội thi “Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM” lần VII – Năm 2017 (tại Văn phòng Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP.HCM) theo thời gian quy định.

5. Hạn chót nộp hồ sơ là 17g00 ngày 27/3/2017.

 

V. CÁC DANH HIỆU VÀ GIẢI THUỞNG

          1. Các danh hiệu chính:

BTC trao 04 danh hiệu chính của hội thi “Nét đẹp sinh viên ĐHQG-HCM” năm 2017: - Quán quân Nam; - Quán quân Nữ; - Á quân Nam; - Á quân Nữ.

 

          2. Các danh hiệu, giải thưởng phụ:

          BTC trao 05 danh hiệu phụ và 05 giải thưởng phụ, cụ thể như sau:

          - Danh hiệu “Nét đẹp Ảnh Nam sinh” (trao cho nam sinh có điểm cao nhất phần thi chụp ảnh trong vòng bán kết)

- Danh hiệu “Nét đẹp Ảnh Nữ sinh” (trao cho nữ sinh có điểm cao nhất phần thi chụp ảnh trong vòng bán kết);

- Danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên với cộng đồng” (trao cho thí sinh có điểm cao nhất phần hoạt động ngoại khóa trong vòng bán kết);

- Danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên tài năng” (trao cho thí sinh có điểm cao nhất phần thi năng khiếu trong vòng bán kết);

- Danh hiệu “Nét đẹp Sinh viên trí tuệ” (trao cho thí sinh có điểm cao nhất phần thi ứng xử trong vòng chung kết);

- Giải thưởng “Nam sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất” (trao cho nam sinh có điểm cao nhất phần thi trình diễn trang phục áo dài trong vòng chung kết);

- Giải thưởng “Nữ sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất” (trao cho nữ sinh có điểm cao nhất phần thi trình diễn trang phục áo dài trong vòng chung kết);

- Giải thưởng “Nam sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” (trao cho nam sinh có điểm cao nhất phần thi trình diễn trang phục dạ hội trong vòng chung kết);

- Giải thưởng “Nữ sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” (trao cho nữ sinh có điểm cao nhất phần thi trình diễn trang phục dạ hội trong vòng chung kết);

- Giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất” (giải thuởng được bình chọn qua mạng).

 

 

VI. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Ngày 02/4/2017: Vòng sơ khảo;

- Ngày 22, 23/4/2017: Vòng bán kết;

- Ngày 20/5/2017: Vòng chung kết;


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: