GẶP GỠ NGHỆ SỸ MỘT THỜI VANG BÓNG - CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "MÃI ÁNH HÀO QUANG"

Với mục đích thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau giữ gìn truyền thống tham gia các hoạt động thiện nguyện của Nhân Viên, Sinh Viên ITEC, sáng ngày 15/4/2017 phòng CTSV cùng các bạn Sinh Viên ITEC đến thăm hỏi các nghệ sĩ lớn tuổi tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ số 314/65 đường Âu Dương Lân phường 3 quận 8.

Viện dưỡng lão nghệ sĩ nằm khuất sâu trong hẻm nhỏ đường Âu Dương Lân, hiện đang là nơi ở, an dưỡng tuổi già của 24 nghệ sỹ sân khấu đã một thời tên tuổi lẫy lừng của nghệ thuật Cải Lương, Hồ Quảng.

Nghệ sĩ trong viện dưỡng lão hiện nay có các NSUT  Diệu Hiền, NSUT Ngọc Hương, Đoàn Thiên Kim, Kiều Thu, nghệ sĩ Thanh An, Lệ Thẩm, bà Bạch Yến, bà Tám y trang…

Đến thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ lần này, các bạn Sinh Viên đã cùng nhau chuyện trò, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các nghệ sĩ lớn tuổi. Mặc dù thời gian và sức khoẻ không cho phép nhưng trước tấm chân tình của lớp trẻ ham học hỏi, các nghệ sỹ đã hát tặng các bạn Sinh Viên ITEC những trích đoạn cải lương đã một thời “làm cháy vé’ các rạp hát ngày xưa. Đây là lần đầu tiên được thưởng thức loại hình nghệ thuật này trực tiếp nên các bạn Sinh Viên rất hào hứng lắng nghe và ghi âm lại. Sau phần giao lưu các bạn cũng không quên thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh của từng cô chú nghệ sĩ rồi cùng nhau chụp hình kỉ niệm hoặc nghe các nghệ sỹ kể chuyện.

Thời gian chuyến đi tuy không nhiều và không như dự tính với kế hoạch dọn dẹp khuôn viên chưa được thực hiện nhưng đây là một chuyến đi thật sự có ý nghĩa. Khi đoàn nhân viên, sinh viên ITEC chào về, các cô chú vẫn còn lưu luyến với lời hẹn trở lại thưởng thức nhiều hơn những tiết mục cải lương trong “Đêm hội Trăng rằm” đươc tổ chức vào ngày 15 Âm lịch hàng tháng.

Chuyến đi này sẽ là những kiến thức, bài học giá trị trong cuộc sống bộn bề những thiết bị hiện đại. Những nghệ sỹ đã một thời vang bóng trên sân khấu nay về già phải sống tựa vào năm. Mong rằng hoạt động từ thiện lần này đã giúp các bạn Sinh Viên tìm về những giá trị đạo đức nguồn cội, hãy luôn sống có trách nhiệm và chia sẻ yêu thương.

17966520_427127524307449_4235402555298204398_o

Nghệ sỹ Thiên Kim và nghệ sỹ Ngọc Đáng Cô nghệ sĩ Thiên Kim , người nghệ sĩ tài hoa và là một nhân chứng lịch sử đặc biệt còn sót lại của sự kiện khi đoàn Kim Thoa đang hát vở "Lấp Sông Gianh" tại rạp Nguyễn Văn Hảo (nay là rạp Công Nhân TPHCM) vào tối 19-12-1955 đã bị lính chính quyền Ngô Đình Diệm ném lựu đạn, vì vở diễn nói lên long yêu nước.

17952821_10154775595105910_5604775052199207296_n

Các bạn Sinh Viên đọc báo cho nghệ sỹ Mỵ Lan.

FullSizeRender