Tuyển thành viên tham gia và sinh viên hỗ trợ home-stay cho chương trình “ASEAN Student Summer Camp

1. GIỚI THIỆU:

Chương trình 1st ASEAN Student Summer Camp 2017

Được tổ chức tại Việt Nam do trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM đăng cai tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 1 tuần từ 23/7 đến 29/7 với nhiều hoạt động học thuật và văn hóa thú vị mang đến cơ hội để trải nghiệm môi trường học tập, con người và giao lưu văn hóa, tham gia hoạt động tình nguyện cho các sinh viên quốc tế tại Việt Nam.

Là chuỗi chương trình trao đổi sinh viên quốc tế do một số trường Đại học trong khối ASEAN cùng phối hợp tổ chức. Có 4 thành viên sáng lập chương trình là ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM (Việt Nam), Thonburi University (TRU) và  Rajamangala University of Technology Krungthep (UTK) từ Thái Lan and Đại học Quốc gia Lào (NUOL).

Chương trình sẽ được luân phiên tổ chức hàng năm tại các quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia. Mỗi năm, chương trình sẽ do một trường Đại học đăng cai tổ chức.

2.KẾ HOẠCH TỔ CHỨC:

• Ban tổ chức (BTC):Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM.
  • Đối tượng: Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.
  • Số lượng:

·         30 thành viên tham gia chương trình.

·         30 sinh viên hỗ trợ home-stay.

• Địa điểm:  Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.
  • Thời gian: 23 – 29/7/2017.
  • Timeline chương trình:

Day

Time table

1st

July 23rd

The international students will arrive at HCM city, pick up and check in hotel/guest house

2nd

July 24th

Part 1. Welcome and Introduction

- Morning

. Seft Introduce about the students and guests from TRU, UTK, NUOL and VNUHCM (10 mins for each)

. Introduce VNU  Ho Chi Minh City – University of Science

. Introduce about the 7-days program

. Student group for homestay

- Afternoon: City tour

- Evening: Welcome dinner

3rd

July 25th

Part 2. Vietnamese culture and sightseeing tours

Lecture  for Vietnamese language and foods

. ASEAN community

. The Green Summer trip

4th

July 26th

Full day: Mekong delta areas tours.

5th – 6th

July 27th – 28th

Part 3. Your homestay and social activities

7th

July  29th

Part 4. Group report and closing

. Group report about social activities  and offer the certificate

. Introduce about the 2nd ASEAN SSC 2018 in Thailand

. Closing speeches & Farewel part

3.CÁCH THỨC THAM GIA:

A. Điều kiện dự tuyển:

-         Là sinh viên đang theo học tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên.

-         Thông thạo tiếng Anh (vì ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là hoàn toàn bằng tiếng Anh).

-         Có kiến thức xã hội tốt, có sự quan tâm đối với văn hóa, lịch sử, sự hiện đại hóa và phát triển của Việt Nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

-         Đảm bảo thời gian tham gia chương trình.

B. Nội dung tham gia:

·         Đối với thành viên tham gia:

-         Cùng các sinh viên Việt Nam chuẩn bị các hoạt động giới thiệu về văn hóa Việt Nam.

-         Tham gia các hoạt động và hỗ trợ cho sinh viên Thái Lan và Lào cùng nhóm trong quá trình trải nghiệm và thực hành trong chương trình.

-         Hỗ trợ các sinh viên Thái Lan và Lào cùng nhóm trong quá trình di chuyển và đi lại nếu bạn gặp khó khăn.

·         Đối với sinh viên hỗ trợ home-stay:

Sinh viên Thái Lan và Lào tham gia chương trình sẽ có 3 ngày ở home-stay trong thành phố (ngủ lại và tham gia các bữa ăn cùng gia đình Việt Nam). Do đó, trường cần có sinh viên hỗ trợ home-stay để đảm bảo các sinh viên quốc tế được trải nghiệm thực tế và đầy đủ về văn hóa Việt Nam.

-         Có nhà tại Tp.Hồ Chí Minh hoặc có thể hỗ trợ chỗ ngủ cho 1-2 sinh viên quốc tế.

-         Được bố mẹ/chủ nhà trọ cho phép hỗ trợ home-stay trong thời gian từ ngày 26 – 29/7/2017.

-         Hỗ trợ sinh viên quốc tế ăn tối tại nhà trong thời gian home-stay (3 tối). Sinh viên quốc tế được khuyến khích ăn tối cùng với gia đình bạn.

-         Chia sẻ văn hóa Việt Nam và các món ăn Việt Nam trong thời gian sinh viên quốc tế home-stay tại gia đình.

-         Hỗ trợ sinh viên quốc tế hoàn thành nhiệm vụ tại home-stay.

C. Phí tham gia chương trình (sẽ đóng sau khi có kết quả):

·         Thành viên tham gia: 500.000đ (bao gồm tiền tài liệu, ăn trưa và các buổi tea-break giữa buổi trong thời gian tham gia chương trình)

·         Sinh viên hỗ trợ home-stay: được hỗ trợ 250.000đ (cho 3 ngày hỗ trợ home-stay).

·         Sinh viên vừa là thành viên tham gia, vừa hỗ trợ homestay: đóng phí tham gia 250.000đ.

D. Hồ sơ cần nộp:

·         Đơn đăng ký tham gia chương trình.

·         CV tiếng Anh.

·         Bản photo thẻ sinh viên.

·         Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

·         Giấy cam kết đồng ý hỗ trợ home-stay (đối với sinh viên hỗ trợ home-stay)

Link download các mẫu giấy tờ:

E. Hạn chót đăng ký: 10/7/2017 (sẽ ngưng nhận đăng ký khi đã đủ hồ sơ).

F. Hồ sơ bao gồm: 1 bản giấy và 1 bản scan.

Bản giấy gửi về : Phòng Quan hệ Quốc tế - Quản lý Dự án, phòng F.105, cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Mọi thắc mắc khác về chương trình xin liên hệ cô Thu Hiền qua số điện thoại 08.38 308 557.