CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Câu hỏi 1: Làm thế nào để đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển chương trình Quốc tế này? 

1.     ĐƠN XIN NHẬP HỌC, điền đầy đủ thông tin liên quan bằng viết mực.

2.     Bản sao (có công chứng):

·         Với học viên chương trình Cử nhân, Cao đẳng ITEC, Dự bị: HỌC BẠ, BẰNG hoặc GIẤY CHỨNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT, ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

·         Với học viên chương trình Liên thông Cử nhân Quốc tế: BẰNG CAO ĐẲNG kèm BẢNG ĐIỂM (với học viên đã có bằng Cao đẳng), XÁC NHẬN SINH VIÊN NĂM 3 kèm BẢNG ĐIỂM (với học viên đang học ĐH ngành CNTT từ năm 3 trở lên)

·         CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ và các chứng chỉ khác nếu có.

3.     Bao thư có dán tem và điền đầy đủ địa chỉ để Trung Tâm Đào tạo Quốc tế gởi về kết quả xét tuyển.

4.     Tất cả hồ sơ trên sẽ được CHUYỂN PHÁT NHANH hay GỬI TRỰC TIẾP đến: Trung Tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia TP. HCM, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM; Tel: 0838 303 625 - 0903 748874 email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Câu hỏi 2: Điều kiện và thời gian tuyển sinh?

Với Chương trình Cử Nhân Quốc Tế

·         Các thí sinh có điểm thi Đại học hàng năm lớn hơn điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

·         Các thí sinh không có điểm thi Đại học phải có bằng PTTH và xét trên điểm học bạ.

·         Thời gian tuyển sinh vào tháng 3,4 và 7, 8, 9 hàng năm.

 Với Chương trình Liên thông Quốc Tế

·         Các sinh viên đã hoàn tất chương trình Cao Đẳng CNTT trong nước hoặc nước ngoài.

·         Các sinh viên Đại học ngành CNTT từ năm 3 trở lên.

·         Thời gian tuyển sinh vào tháng 3,4 và 7, 8, 9 hàng năm.

 

Câu hỏi 3: Có bao nhiêu ngành học và bằng cấp như thế nào?

·         Hiện tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên đang mở 2 ngành: Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh (hướng Quản trị Thông tin)

·         Bằng cấp Cử nhân Quốc tế do các trường ĐH liên kết với trường ĐH Khoa học Tự nhiên cấp: North Carolina at Pembroke (Mỹ), Canberra (Úc), AUT (New Zealand)

 

Câu hỏi 4: Mô hình giảng dạy?

·         Mô hình 2+2 (2 năm Việt Nam + 2 năm nước ngoài)

·         Mô hình 1+2+1 (1 năm Việt Nam + 2 năm nước ngoài + 1 năm Việt Nam)

·         Mô hình 0+4 (4 năm hoàn toàn ở nước ngoài: chỉ dành cho các thí sinh muốn sang New Zealand)

·         Mô hình 3,5+0 (3,5 năm tại Việt Nam, do trường ĐH Công nghệ Auckland tại New Zealand cấp bằng)

 

Câu hỏi 5: Các điều kiện chuyển tiếp khi ra nước ngoài?

·         Hoàn tất các tín chỉ tại ĐH Khoa học Tự nhiên giai đoạn 1(năm 1 + năm 2)

·         Chứng minh tài chính khi học giai đoạn 2(năm 3 + năm 4) ở nước ngoài

·         Ngoại ngữ: với Canberra (Úc) yêu cầu từ 5,5 điểm IELTS trở lên, với AUT (New Zealand) yêu cầu từ 5,5 điểm IELTS trở lên, với North Carolina at Pembroke (Mỹ) yêu cầu từ 500 điểm TOEFL trở lên hay IELTS tương đương.

  

Câu hỏi 6: Là sinh viên của trung tâm ITEC, sinh viên sẽ có những quyền lợi gì?

Sinh viên của trung tâm ITEC sẽ được học trong 1 môi trường theo chuẩn quốc tế: điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, chương trình học theo chuẩn quốc tế.

 

Câu hỏi 7: Chương trình Cử nhân Quốc tế có phải học các môn bắt buộc của hệ thông giáo dục Việt Nam?

Chương trình Cử nhân Quốc tế được xây dựng dựa theo chương trình của các trường ĐH Liên kết với ĐH KHTN, vì vậy không có các môn bắt buộc của hệ thống giáo dục Việt Nam như: Thể dục, Quốc phòng, Triết, Mác-Lênin.

 

Câu hỏi 8: Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC có thuộc trường ĐH KHTN hay không? Sinh viên của trung tâm có phải sinh viên của nhà trường. Địa điểm học chính thức tại đâu?

Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC có thuộc trường ĐH KHTN. Sinh viên của trung tâm cũng là sinh viên cùa nhà trường. Sinh viên của trung tâm ITEC chỉ học tại 1 địa điểm: trường ĐH KHTN, 227 Nguyễn Văn Cừ, tòa nhà I.

 

Câu hỏi 9: Điều kiện để đăng kí vào chương trình Cao Đẳng ITEC

Các thí sinh tham dự kì thi Đại học khối A hàng năm tại bất cứ trường ĐH nào trong cả nước có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ Cao Đẳng-ĐH KHTN. Sau khi có giấy báo trúng tuyển vào hệ Cao Đẳng- ĐH KHTN có thể làm đơn xin chuyển sang chương trình Cao Đẳng ITEC.

 

Câu hỏi 10: Tính pháp lý chương trình Cao Đẳng ITEC?

·         Sinh viên lớp Cao Đẳng ITEC (CĐ ITEC) cũng là sinh viên Cao đẳng chính qui của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Điều đó có nghĩa là các sinh viên này được hưởng mọi quyền lợi cũng như nghĩa vụ, giống như các sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên: miễn nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ chỗ ở trong ký túc xá cho các sinh viên đủ điều kiện …  

·         Các sinh viên này khi tốt nghiệp sẽ được trường ĐH Khoa học Tự nhiên cấp bằng Cao đẳng chính qui ngành Công nghệ Thông tin, được phép thi tuyển lên hệ Đại học chính qui ngành Công nghệ Thông tin của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được tuyển thẳng).

·         Phòng Đào tạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên, cùng với trung tâm ITEC quản lý mọi hồ sơ, giấy tờ, kết quả học tập cũng như những vấn đề quản lý khác theo các qui chế về quản lý đào tạo và quản lý sinh viên của Trường và ĐHQG-HCM.

·         Phòng Tài vụ trường ĐH Khoa học Tự nhiên trực tiếp thu học phí và giải quyết các chế độ học bổng, miễn giảm theo qui định của Trường.

·         Trung tâm ITEC chịu trách nhiệm xây dựng và điều phối chương trình, đảm bảo tiến độ và chất lượng học tập cho các sinh viên theo học lớp CĐ ITEC.

·         Trung tâm ITEC chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên theo học lớp CĐ ITEC được phép liên thông qua ĐH Công nghệ Auckland (New Zealand) học thêm một năm cuối và nhận bằng cử nhân chính qui ngành Công nghệ Thông tin do trường này cấp. Trung tâm cũng đang thương thảo để phía đối tác New Zealand có thể qua và dạy trực tiếp tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Nếu khả năng này thành công, trung tâm ITEC sẽ có thông báo chính thức sau.

·         Trung tâm ITEC cũng sẽ hỗ trợ, tư vấn về giấy tờ, thủ tục để các sinh viên theo học lớp cao đẳng ITEC được chuyển tiếp sang New Zealand một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Các SV chuyển tiếp phải có đủ điều kiện về tiếng Anh và tài chính mà phía ĐH Công nghệ Auckland yêu cầu.

 

 Câu hỏi 11: Sinh viên Cao Đẳng năm 1,2 của trường ĐH KHTN có thể chuyển sang học chương trình Cao Đẳng ITEC được không?

Sinh viên Cao Đẳng của trường ĐH KHTN năm 1,2 có thể chuyển sang học chương trình Cao Đẳng ITEC nhưng do sự khác nhau giữa chương trình CĐ ĐHKHTN và CĐ ITEC nên sinh viên phải học bổ sung những môn còn thiếu trong năm 1,2 của chương trình CĐ ITEC.

 

Câu hỏi 12: Thời gian tuyển sinh 7,8,9, học vào tháng 10. Nếu sinh viên muốn đăng kí chương trình Liên thông Cử nhân quốc tế ngành CNTT nhưng tới tháng 10 mới có bằng Cao Đẳng thì có kịp đợt học năm nay không?

Sinh viên vẫn có thể đăng kí học chương trình Liên thông Cử nhân Quốc tế ngành CNTT nếu tháng 10 mới có bằng Cao Đẳng. Nhưng trước đó khi nộp hồ sơ xét tuyển sinh viên phải làm giấy cam kết hoặc xin giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của trường Cao đẳng sinh viên đang học.

   

Câu hỏi 13: Tham gia chương trình Liên thông Cử nhân quốc tế ngành CNTT có yêu cầu ngoại ngữ nào không?

Sau khi sinh viên nộp hồ sơ, trung tâm sẽ xét tuyển hồ sơ sinh viên. Trung tâm không bắt buộc điều kiện tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên chương trình Liên thông Quốc tế sẽ học tới 80% bằng tiếng Anh với giáo viên VN và 100% với giáo viên nước ngoài vì vậy học viên có trình độ Anh văn tốt sẽ tiếp thu bài học hiệu quả. Điều kiện tiếng Anh chỉ bắt buộc sau khi hoàn thành chương trình học, để nhận bằng do ĐH Công nghệ Auckland cấp, sinh viên phải có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

  

Câu hỏi 14: Bằng Đại học do trường ĐH Công nghệ Auckland cấp cho sinh viên học tại Việt Nam có khác bằng cấp do trường ĐH Công nghệ Auckland cấp cho sinh viên học tại New Zealand?

Vì bằng cấp do trường ĐH Công nghệ Auckland cấp có giá trị quốc tế nên không có sự phân biệt về địa điểm tại Việt Nam hay New Zealand.

  

Câu hỏi 15: Với chương trình Liên thông Cử nhân Quốc tế ngành CNTT, trung tâm ITEC có lớp học buổi tối hay không?

Nếu đủ số lượng các bạn sinh viên nộp hồ sơ vào chương trình Liên thông Cử nhân Quốc tế kèm nguyện vọng được học buổi tối, trung tâm ITEC sẽ mở lớp học.