Cuộc thi ITEC.CO – Nơi Ý Tưởng Kinh Doanh Của Sinh Viên Bắt Đầu

Chương trình học tại Trung tâm đào tạo quốc tế ITEC – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TP.HCM hiện rất chú trọng vào việc tạo điều kiện cho sinh viên hiện thực hoá các kiến thức đã học thành những ý tưởng kinh doanh trong môi trường thực tế.
Ngày 04/05/2012 vừa qua, chung kết cuộc thi “ITEC.CO –Startup your company with ITEC” (ITEC.CO – Bắt đầu công ty của bạn cùng ITEC) được diễn trong không khí phấn khởi, hồi hộp của các đội dự thi trình bày ý tưởng của mình và kết thúc là sự hài lòng của Ban Giám khảo trước khả năng và nỗ lực của các nhóm tham gia.
Chủ đề của cuộc thi là: “Nowadays, Using the computers for working, studying, relaxing at home or offices are becoming more popular, especially in the big cities. However, many of users do not know how the computer works when it goes wrong, both hardware and software. They usually ask for help from friends or take it back to the computer service company for repair. So the new IT service companies are appearing more and more in the market. As well as to improve the quality of service in the competitive environment, one of the important strategies in developing business, the companies will have also to find the new customers in the potential market. Let ITEC.Co know: Your ideas and strategic solutions to start up your business in IT service in the future” (Ngày nay, việc sử dụng máy tính để làm việc, học tập, thư giãn ở gia đình hay cơ quan đang trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đa số người dùng đều không tự xử lý được khi máy tính của họ gặp lỗi, cả phần cứng lẫn phần mềm. Khi sự cố xảy ra, họ thường nhờ vả bạn bè hoặc đem máy tính đến các công ty dịch vụ để sửa chữa. Các công ty dịch vụ về máy tính vì thế cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Để cạnh tranh, bên cạnh việc nâng cấp chất lượng dịch vụ thì chiến lược tìm kiếm khách hàng cũng rất quan trọng trong sự phát triển các công ty này. Làm thế nào để xác định được thị trường tiềm năng và vach ra chiến lược để có được lượng khách hàng như mong đợi nếu như bạn là người quản lý của công ty máy tính trên? Hãy cho ITEC.CO biết những ý tưởng độc đáo và các giải pháp chiến lược để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của bạn)
Qua đó, các bạn sinh viên ngành Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế Mỹ đã kết hợp cùng sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế Công Nghệ Thông Tin hình thành, xây dựng và sáng tạo nên mô hình một công ty dịch vụ máy tính với những ý tưởng và chiến lược độc đáo. Cuộc thi vừa là một sân chơi dành cho sinh viên phát triển tư duy kinh doanh, muốn bắt đầu công ty của mình trong tương lai, vừa là mong muốn từ phía nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực tế để áp dụng các lý thuyết đã học.
Với việc tổ chức cuộc thi như trên, Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC mong muốn rằng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ITEC không những có kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn là kỹ năng áp dụng lý thuyết vào thực tế một cách xuất sắc. Tất cả sẽ là hành trang quý báu cho các em trong hành trình chinh phục sự nghiệp tương lai!
Một số hình ảnh của Cuộc thi ITEC.CO:
hinh_1
Nhóm sinh viên dự thi cùng hội ý để trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo

hinh_2
Giải nhất ITEC.CO: Nhóm TechZone - Khánh Ngân và Văn Thái

hinh3
Giải nhì ITEC.CO: Nhóm Speedy Turtle - Thế Tân, Thanh Quang, Khắc Vĩnh, Hoàng Sơn, Thuỳ Trang
hinh_4
Đồng giải ba cuộc thi: Nhóm Bách Đăng - Đăng Khoa và Hoa Nghiêm - Hồng Phúc
hinh5
Sinh viên dự thi cùng Ban Giám Khảo: ThS Trần Công Danh, GS. Steve Davies, ThS Đàm Khánh Toàn