Các bạn Cựu sinh viên ITEC thân mến,

Sau khi tốt nghiệp, nếu các bạn nộp đơn xin việc tại các cơ quan/ tổ chức nhà nước hoặc đăng ký học Thạc sĩ tại các trường Đại học trong nước sẽ có một số nơi yêu cầu các bạn cung cấp giấy công nhận văn bằng do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.

Nhiều bạn có chia sẻ với ITEC sự lo ngại không biết vì sao phải cần đến giấy này trong khi chương trình Cử nhân Quốc tế của Trường ĐHKHTN Tp.HCM đã được Đại học Quốc Gia Tp.HCM cấp phép và hàng năm được Bộ giáo dục Việt Nam kiểm định rồi. Các bạn đừng lo lắng nhé, đây là một thủ tục bình thường được yêu cầu đối với tất cả công dân Việt Nam đã tốt nghiệp và được cấp bằng bởi các trường Đại học nước ngoài khi họ có nguyện vọng làm việc/học tập tại một số cơ quan/trường học trong nước.

Thủ tục đăng ký công nhận văn bằng được thực hiện bởi Cục Khảo Thí & Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục (thuộc Bộ GD&ĐT) hướng dẫn chi tiết tại https://cnvb.wordpress.comThời gian thực hiện không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký; và các bạn có thể nộp qua bưu điện chứ không cần đến trực tiếp Văn phòng tại Hà Nội.

Dưới đây là mẫu giấy công nhận văn bằng mà 2 bạn Cựu sinh viên chia sẻ cho ITEC để giúp các bạn dễ hình dung:

CNVB_PhuongTong

Ảnh: Văn bản công nhận văn bằng cho 1 sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học quản lý
liên kết giữa Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM và Đại học KEUKA, Hoa Kỳ

CNVB_PhuPham

Ảnh: Văn bản công nhận văn bằng cho 1 sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin
liên kết giữa Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM và Đại học AUT, New Zealand

Xem thêm bài viết:

Thông tin v/v thủ tục đăng ký công nhận văn bằng tốt nghiệp tại Cục Khảo thí & Kiểm tra chất lượng Giáo dục (thuộc Bộ GD-ĐT)

Văn bằng do trường nước ngoài cấp như thế nào thì được Bộ GD-ĐT công nhận?