Vào tối ngày thứ Hai 01/10/2018 vừa qua tại khách sạn Equatorial (Quận 5) đã diễn ra buổi lễ kỉ niệm 10 năm quan hệ hợp tác (2008 - 2018) giữa Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM để tổ chức đào tạo chương trình liên kết Cử nhân Công nghệ Thông tin AUT chuyên ngành Khoa học Dịch vụ tại Việt Nam (chương trình CNTT AUT).
Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng nhưng không kém phần gần gũi, thân mật dưới sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự Quán New Zealand tại VIệt Nam, đại diện 2 trường, đại diện đại học quốc gia HCM và các trường thành viên, các doanh nghiệp trong và ngoài nước và đặc biệt là sự hiện diện của gần 100 cựu sinh viên đã theo học chương trình CNTT AUT tại Việt Nam từ khóa đầu tiên cho đến nay.
Trong buổi lễ, PGS. TS Vũ Hải Quân, Phó Giám Đốc ĐHQG-HCM, nguyên Phó Hiệu Trưởng trường ĐH KHTN HCM, người sáng lập và triển khai chương trình liên kết với ĐH AUT ngay từ những năm đầu, cũng chia sẻ cảm nghĩ, những khó khăn, thách thức lẫn cơ hội trong suốt 10 năm qua khi cùng làm với đối tác chiến lược AUT. Thầy cũng chúc 2 trường ngày càng thắt chặt được mối quan hệ hợp tác hữu nghị, qua đó cùng hỗ trợ nhau phát triển bền vững lâu dài cũng như góp phần vào việc đào tạo nên nhiều nguồn lực có ích cho xã hội.
Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM luôn tự hào vì những nỗ lực cùng với ĐH AUT mang đến cho sinh viên một môi trường giáo dục với những ảnh hưởng tích cực của giáo dục New Zealand – một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Hiện chương trình liên kết đã đào tạo đến khóa thứ 11 cho ngành Công nghệ thông tin với tổng số hơn 700 sinh viên. Chương trình tuyển sinh thông qua việc xét tuyển học bạ Trung học phổ thông và trình độ tiếng Anh đầu vào.

Một số hình ảnh lưu niệm từ buổi lễ:
BKC_5448
Ông Lester Khoo -  Giám đốc Quan hệ quốc tế và phát triển, ĐH AUT (New Zealand) đại diện BTC
dẫn dắt chương trình Lễ Kỉ niệm
BKC_5454
Giáo sư Nigel Hemmington - Phó Hiệu trưởng ĐH AUT (New Zealand) phát biểu khai mạc buổi lễ
BKC_5471

Giáo sư Guy Littefair - Phó Hiệu trưởng ĐH AUT (New Zealand) tiếp tục phần khai mạc buổi lễ với phần tri ân

sự cống hiến của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên 2 trường trong suốt 10 năm qua

BKC_5494

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Bà Wendy Matthews trong bài phát biểu chúc mừng
thành tựu 10 năm qua của 2 trường cùng lời chúc cho mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển bền vững